8 bí quyết đơn giản giúp cho bạn tập gym tại nhà hiệu quả

Gym đang là một xu thế của giới trẻ để xây dựng một cơ thể rắn chắc và thu hút, đồng thời giữ gìn và nâng cao thể lực. Vì thế mà không chỉ thanh niên, người lớn tuổi, người lao động, dân văn phòng ai ai cũng đều mong muốn cải thiện tình trạng sức khỏe cho mình.

Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện và thời gian để đến các phòng gym trang bị đầy đủ để luyện tập. Sau đây là 8 bí quyết đơn giản hy vọng sẽ giúp ích cho bạn có được những bài tập gym đơn giản mà vẫn hiệu quả ngay tại nhà, và hơn nữa là giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn đạt được mục tiêu của mình nhé.

1. Âm nhạc

Đối với nhiều người mà nói thì tâp gym tại nhà cực kỳ nhàm chán vì không có động lực và môi trường thúc đẩy.

Vì vậy bạn có thể tự tạo cho mình một môi trường có thể kích thích sự mong muốn tập thể dục của mình. Âm nhạc có thể giúp bạn điều đó.

âm nhạc

Bạn có thể mở bất kỳ bài nhạc nào bạn thích nghe để lên tinh thần tập thể dục cho bạn. Hoặc mở một bộ phim kiếm hiệp trung quốc, hay hành động mỹ nào đấy cũng là một ý hay.

2. Loại bỏ hết những điều khiến bạn phân tán sự tập trung

Trẻ em, chó mèo, điện thoại, máy tính, facebook, hay bất cứ thứ gì khiến bạn phân tâm đều nên được sắp xếp hoặc loại bỏ trong giờ bạn tập thể dục.

Bạn có thể nhờ vợ (chồng) hoặc người nhà chăm giúp đứa con, đưa mấy con chó mèo cưng bên phòng khác hoặc cho chúng ra sân chơi đùa cùng những đứa trẻ khác của bạn, tắt các thiết bị di động và máy tính đi trong lúc bạn bắt đầu luyện tập.

Thật là tệ nếu bạn đang tập giữa chừng mà phải ngừng để nghe một cuộc điện thoại hoặc phải vật lộn dụng cụ tập thể dục với chú chó tinh nghịch nhà bạn.

Hãy biến căn phòng của bạn thành môt phòng tập gym tương tự các phòng tập khác bên ngoài, yên tĩnh với nhạc nhẹ và chỉ có những động tác giúp bạn giữ dáng.

tập trung

3. Những bộ tạ có khối lượng khác nhau

Bạn nên sắm những khối tạ khác nhau cho các bài tập của các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Các khối tạ thường không quá mắc bằng những máy móc chuyên nghiệp trong các phòng Gym.

Nhưng chúng có thể giúp bạn linh hoạt trong các bài tập, và bạn có thể chia sẻ dụng cụ với vợ (chồng) bạn mà không sợ sự chênh lệch về khối lượng của tạ.

Có một người cùng tập với bạn trong nhà cũng là một ý hay.

các loại tạ

4. Bóng tập thể dục

Bóng tập thể dục không chỉ được sử dụng cho các phòng tập thể hình mà còn dùng trong một số động tác yoga và thể dục thẩm mỹ. Thật tốt nếu bạn có thể tự tậu cho mình một chiếc bóng tương tự.

bóng tập gym

Nó có thể sử dụng khi bạn tập các bài tập cơ ngực, làm chiếc ghế để tập cơ vai hay dụng cụ hữu ích khi tập các cơ bụng.

Bạn cũng có thể tựa bóng vào tường và dựa lưng vào để tập các động tác ngồi xổm.

5. Dây thun

Dây thun tập thể hình không mắc lắm, nhỏ gọn và giúp bạn thực hiện được nhiều động tác khi bạn ở nhà.
Bạn có thể dùng nó để tập các động tác cho cẳng tay, vai, và chân.

6. Dây nhảy

Đừng nghĩ là dây nhảy chỉ để dành cho con nít chơi thôi nhé. Nó cũng có tác dụng cho việc luyện tập của người lớn nữa đấy.

Nhảy dây cũng là một giải pháp cho bạn để giữ sức khỏe tim mạch khi nhà bạn không có máy chạy bộ hoặc trời quá lạnh để chạy bộ bên ngoài.

Bạn có thể lên lịch nhảy dây suốt 10 phút và nghỉ khoảng thời gian chừng 10 giây. Nghĩ là dễ nhưng cũng không phải là dễ đâu đấy!

nhảy dây gym

7. Có kế hoạch tập rõ ràng

Như các bạn đã biết, nếu không có kế hoạch tập rõ ràng thì khi bắt đầu tập bạn sẽ không biêt mình phải tập cái gì trong bao lâu và tập như thế nào.

Bạn có thể sẽ rơi vào trạng thái mất tập trung vì phải suy nghĩ cho những động tác tiếp theo mà bạn sẽ tập. Điều này còn tệ hơn là để một chiếc điện thoại bên cạnh lúc bạn tập.

Hãy là một cuộc khảo sát về những động tác mà bạn cần tập, nghiên cứu kỹ chúng trên Youtube, mua một cái đĩa DVD tập thể dục phù hợp.

kế-hoạch-tập-gym-tại-nhà

Có nhiều huấn luyện viên cá nhân ở những phòng tập gần nhà mà bạn có thể hỏi để nhờ sự tư vấn cho các bài tập của bạn, hoặc trước khi bạn luyện tâp một động tác nào mới.

Bất kể là bạn làm gì tập gì, nên lên một kế hoạch rõ ràng bạn sẽ tập động tác nào trong bao lâu và khi nào thì nghỉ ngơi, khi nào thì kết thúc. Kể cả nếu bạn chỉ có 30 phút rảnh rỗi, bạn cũng nên biết rõ mình sẽ làm gì trong 30 phút ấy.

8. Nghỉ giải lao

giải lao

Thành Roma không được xây lên chỉ trong một đêm, nên nếu bạn gắng sức quá nhiều có thể khiến cho mọi kế hoạch của bạn sụp đổ. Hãy để cho bản thân được nghỉ giải lao khi cần thiết.

Hãy nghĩ đến nguyên tắc 80/20 nổi tiếng. Chỉ cần bỏ ra 20% thời gian luyện tập của bạn để thật sự đạt đến một cột mốc mà bạn đang phấn đấu thì sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn cứ mù quáng luyện tập mỗi ngày mà không có chí hướng và mục tiêu.

Hy vọng qua bài viết đã giúp cho bạn có được những bí quyết tập Gym tại nhà hiệu quả hơn. Luyện tập mỗi ngày và đều đặn chính là chìa khoá cho sự thành công của bạn. Chúc bạn luyện tập vui vẻ và hiệu quả nhé !

Leave a Comment